เนื่องด้วยโรงเรียนบ่อเกลือ ร่วมกับกรมอาชีวะศึกษาจังหวัดน่าน ได้จัดกิจกรรมฝึกอาชีพนักเรียนในโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดารตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในศูนย์บ่มเพาะอาชีพ ต้นกล้าพอเพียงผลิตภัณฑ์นักเรียนโรงเรียนบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ ๒-๕ มีนาคม ๒๕๖๓ ณ โรงเรียนบ่อเกลือ จังหวัดน่าน